Tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm là gì? Những điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm là gì? Những điều bạn cần biết trước khi lựa chọn

Mỹ phẩm là một trong những sản phẩm làm đẹp không thể thiếu của mọi chị em. Thế nhưng, không ít chị em thắc mắc “tại sao mỗi loại mỹ phẩm lại đạt một tiêu chuẩn sản xuất khác nhau”, “tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm có ý nghĩa như thế nào? Để hiểu rõ hơn vấn đề này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

Tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm là gì?

Nói một cách dễ hiểu, tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm là than đo về quy trình sản xuất, vấn đề vệ sinh trong quá trình sản xuất. Mỗi tiêu chuẩn sẽ có những yêu cầu khác nhau, dựa vào đó các chuyên gia hoặc bộ y tế sẽ đánh giá mỹ phẩm sản xuất đạt tiêu chuẩn gì.

Tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm CGMP

Có thể nói rằng, đây là tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm thông dụng nhất mà chúng ta thường nghe thấy ở các loại mỹ phẩm. CGMP được viết tắt từ Cosmetic Good Manufacturing Practice. Đây là điều kiện sản xuất mỹ phẩm do Ủy ban mỹ phẩm ASEAN Cosmetic Committee chịu trách nhiệm, được quy định tại “Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quá trình quản lý mỹ phẩm”.

Đối với các loại mỹ phẩm đạt chuẩn sản xuất CGMP sẽ đảm bảo về các vấn đề sau:

  • Chất lượng tốt.
  • Nhà máy, nhà xưởng sản xuất đạt chuẩn an toàn vệ sinh.
  • Máy móc và trang thiết bị đạt chuẩn, đầy đủ.
  • Nguồn nhân lực đầy đủ và đạt chuyên môn.

Hướng dẫn lựa chọn đạt tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm, tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đạt tiêu chuẩn sản xuất chất lượng. Vậy bạn làm thế nào để lựa chọn sản phẩm đạt chuẩn tốt nhất?

Xem thêm: Tại sao bạn nên mua sản phẩm tại đại lý mỹ phẩm chính hãng?

Tìm mua mỹ phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng

Những thương hiệu nổi tiếng luôn đảm bảo khắt khe về các quy trình sản xuất. Chính vì thế, các dòng sản phẩm phân phối ra thị trường đều đạt tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm chất lượng nhất. Từ đó, bạn cũng sẽ cảm thấy an tâm hơn về các loại mỹ phẩm mình lựa chọn.

Tìm hiểu kỹ về các tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm

Trước khi chắc chắn mình lựa chọn được loại mỹ phẩm đạt chuẩn sản xuất chất lượng thì bạn cần phải nắm rõ về ý nghĩa của các tiêu chuẩn. Mỗi tiêu chuẩn sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bạn cần biết được mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn nào tốt nhất.

Từ những hiểu biết của mình, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được loại mỹ phẩm chất lượng, an toàn nhất với làn da của mình. Tuyệt đối tránh xa những loại mỹ phẩm kém chất lượng, không đảm bảo các tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm nhé.

Tìm mua mỹ phẩm có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng

Những loại mỹ phẩm trôi nổi trên thị trường chắc chắn sẽ không đạt chuẩn sản xuất và cũng không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nếu bất cẩn, bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”.

Do đó, cách tốt nhất là bạn hãy tránh xa nhưng mỹ phẩm có xác định được nguồn gốc xuất xứ. Chỉ nên chọn mua mỹ phẩm có thương hiệu nổi tiếng từ những nơi uy tín nhất.

Trên đây là toàn bộ những giải đáp về tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn được các loại mỹ phẩm chất lượng nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *