Thủ tục mở đại lý độc quyền mỹ phẩm Lilya

Thủ tục mở đại lý độc quyền mỹ phẩm Lilya

Trở thành đại lý mỹ phẩm không còn là mô hình kinh doanh quá xa lạ với những người làm việc trong ngành làm đẹp. Bởi đây được xem là mô hình mang lại khá nhiều lợi ích cho chủ kinh doanh cũng như mang về nguồn thu ổn định và đảm bảo có thể giải quyết được các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh với hệ thống chuyên nghiệp.

Vậy đâu là những lưu ý bạn cần nằm lòng khi trở thành đại lý mỹ phẩm của một thương hiệu? Hãy cùng Lilya Cosmetics  tìm hiểu ngay trong những chia sẻ dưới đây.

                                Thủ tục mở đại lý độc quyền mỹ phẩm Lilya

Lợi ích khi trở thành đại lý mỹ phẩm độc quyền

  1. Đảm bảo chất lượng sản phẩm
    Việc trở thành nhà phân phối mỹ phẩm đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải tìm mối nhập hàng đảm bảo chất lượng hay lo lắng về việc hàng giả hàng nhái. Cùng với đó, những thương hiệu này cũng có các chính sách nhập hàng và giá cả phù hợp cho các đại lý độc quyền của mình để đảm bảo khả năng thu hồi vốn cũng như giảm thiểu tối đa chi phí cho các đại lý.
  2.  Chính sách hậu mãi tốt
    Không thiếu những trường hợp chủ kinh doanh nhập hàng của một bên thứ 3 hoặc các đơn vị không uy tín chỉ bởi giá nhập “có vẻ hời” nhưng đến khi bán hàng thì chất lượng không ổn và nhận được phản hồi không tốt.

Và vấn đề xảy ra ở đây là bạn không thể đổi trả hay đòi bồi thường bởi những chính sách thiếu rạch ròi khi hợp tác với những nhà cung cấp này. Đây chắc chắn là những tình huống mà bạn sẽ không hoặc ít gặp phải khi trở thành đại lý mỹ phẩm độc quyền của các thương hiệu có tiếng.

Cùng với đó, để duy trì hợp tác giữa đại lý và nhà cung cấp, các thương hiệu sẽ thường xuyên có các chính sách hỗ trợ đặc biệt cho đại lý của mình. Đặc biệt là trong các dịp ra mắt sản phẩm mới, lần nhập hàng sau hay chính sách riêng cho những đại lý đặc biệt.

3. Hỗ trợ truyền thông
Dù bạn trở thành đại lý online hay đại lý mỹ phẩm độc quyền tại cửa hàng thì bạn chắc chắn sẽ được thương hiệu mà bạn làm đại lý hỗ trợ các hoạt động truyền thông để thu hút khách hàng cũng như xây dựng các chương trình ưu đãi phù hợp với từng cửa hàng.
Ngoài ra, cửa hàng của bạn cũng được quảng bá và truyền thông trực tiếp trên các kênh chính thống của thương hiệu. Điều này sẽ giúp các khách hàng mới biết đến bạn và nhanh chóng trở thành khách hàng thường xuyên nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể làm hài lòng khách hàng.

Đây được xem là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí và đảm bảo hiệu quả truyền thông cho cửa hàng của mình.

                           Lilya Cosmetics mở lễ kí chuyển giao công nghệ Hàn

4.Tư vấn kinh doanh
Thông thường, các cửa hàng mỹ phẩm khi bắt đầu kinh doanh đều gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại, bởi thị trường mỹ phẩm cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Nhu cầu sử dụng ngày càng cao, đồng nghĩa với việc nguồn cung cũng tăng theo, đó là lý do mà bạn chỉ có thể thắng khi bạn có những sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh, giá trị thương hiệu và những ưu đãi đặc biệt để thu hút khách hàng.

Trở thành đại lý của một thương hiệu chắc chắn là một ưu thế lớn trong việc kinh doanh của bạn. Bởi rõ ràng, bạn sẽ không cần chật vật trong việc tìm kiếm nguồn hàng, tìm hiểu thị trường và định giá sản phẩm hay chấp nhận hòa vốn, thậm chí lỗ để cạnh tranh với các đối thủ khác của mình.
Với một người bắt đầu kinh doanh, thương hiệu mà bạn làm đại lý sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch kinh doanh rõ ràng, định hướng và giúp bạn từng bước thực hiện để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Cùng với đó, với việc kinh doanh mỹ phẩm online trên mạng xã hội, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách lên bài đúng cách để đảm bảo khả năng thu hút, tương tác cũng như đảm bảo quy chuẩn mà thương hiệu bạn làm đại lý đưa ra.

5 Hoạt động đào tạo thường xuyên
Với một chủ kinh doanh mỹ phẩm, việc có vốn kiến thức rộng về mỹ phẩm và lĩnh vực làm đẹp là yếu tố vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ giúp bạn đưa ra được các chính sách kinh doanh phù hợp mà còn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua của khách hàng.

Bởi khách hàng tìm đến bạn có thể là những người hiểu rõ về thứ mà mình muốn mua nhưng cũng có những người lần đầu tìm đến và điều họ cần cho mình là những lời tư vấn phù hợp nhất để giải quyết được vấn đề mà họ đang gặp phải.

 

 Những tiêu chí để trở thành đại lý mỹ phẩm

1 Luôn ghi nhớ quy tắc độc quyền
Trở thành nhà phân phối mỹ phẩm của một thương hiệu đồng nghĩa với việc bạn không thể kinh doanh sản phẩm của các thương hiệu khác. Điều này có thể khiến tệp khách hàng của bạn bị thu hẹp lại, tuy nhiên với vai trò là một nhà kinh doanh, làm đại lý mỹ phẩm cũng đem lại cho bạn nhiều lợi ích cũng như thuận lợi riêng mà kinh doanh riêng không có.
2 Đảm bảo nguồn tài chính vững vàng
Không chỉ riêng kinh doanh mỹ phẩm mà đối với bất kỳ loại hình kinh doanh nào, đảm bảo nguồn tài chính vững vàng là yếu tố bắt buộc để có thể nhập hàng và duy trì hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Bằng việc trở thành nhà phân phối mỹ phẩm, bạn cũng cần có nguồn tài chính ổn định để có thể nhập hàng, tổ chức sự kiện cũng như duy trì các hoạt động kinh doanh như công ty bạn làm đại lý đưa ra.

Nếu tài chính của bạn không quá dư giả thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trở thành đại lý mỹ phẩm giá sỉ hoặc đại lý mỹ phẩm online. Nhiều thương hiệu có chính sách tuyển đại lý với điều kiện tương đối ổn cho người kinh doanh online. Bạn có thể theo dõi và đánh giá mức độ phù hợp với từng thương hiệu để lựa chọn trở thành đại lý mỹ phẩm của thương hiệu mỹ phẩm phù hợp nhất.

3 Đảm bảo những quy chuẩn được đặt ra
Trở thành đại lý mỹ phẩm nghĩa là bạn chính là một kênh phân phối chính hãng của một thương hiệu. Vì vậy, các thương hiệu sẽ có những tiêu chuẩn khắt khe và buộc bạn phải tuân thủ để đảm bảo những quy chuẩn cần thiết nhất để không gây ảnh hưởng đến hình ảnh của thương hiệu.
Thương hiệu càng lớn, càng uy tín thì việc trở thành đại lý phân phối thường trở nên khó hơn cũng như những điều kiện khắt khe hơn. Thông thường, các thương hiệu này sẽ yêu cầu rất cao về tiêu chuẩn cửa hàng, việc trưng bày cũng như cách thức quản lý.

Và đây là những điều bạn buộc phải tuân thủ khi trở thành đại lý của các thương hiệu này. Những điều kiện này sẽ được nêu rõ trong các điều khoản khi bạn ký hợp đồng hợp tác và trở thành đại lý của thương hiệu.

4 Dịch vụ khách hàng
Chắc chắn, đối với loại hình kinh doanh như mỹ phẩm, ý kiến khách hàng và việc chăm sóc khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng. Đó là lý do mà dịch vụ chăm sóc khách hàng, ưu đãi và các dịch vụ hậu mãi của đại lý mỹ phẩm sẽ quyết định việc khách hàng có quay trở lại với bạn hay có những ấn tượng tốt với dịch vụ cũng như sản phẩm của thương hiệu mà bạn làm đại lý hay không.

Kinh doanh mỹ phẩm là mô hình không chỉ kinh doanh tại cửa hàng mà còn đa dạng ở nhiều kênh, đó là lý do mà việc xây dựng hệ thống quản lý và chăm sóc khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng của mình.
Cùng với đó, hệ thống quản lý chuyên nghiệp cũng giúp bạn có thể kiểm soát được toàn bộ thông tin khách hàng, đơn mua để có thể xây dựng chương trình ưu đãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng cũng như quản lý đơn hàng và xử lý nhanh chóng khi có vấn đề xảy ra.

Hiện tại, nhiều phần mềm quản lý bán hàng không chỉ giúp bạn bán hàng tại quầy và quản lý cửa hàng toàn diện mà còn là hệ thống hoàn hảo giúp bạn quản lý và lưu trữ thông tin khách hàng cũng như xây dựng các chương trình ưu đãi đặc biệt, giúp tăng lượng khách hàng quay trở lại cũng như thu hút các khách hàng mới cho cửa hàng của mình.

 Những lưu ý khi chọn thương hiệu mỹ phẩm để làm đại lý

Thương hiệu
Việc trở thành đại lý mỹ phẩm của những thương hiệu lớn, có tiếng và uy tín nhiều năm trên thị trường chắc chắn là một “chiếc vé bảo hiểm” giúp bạn có thể dễ dàng hơn trên một thị trường tương đối khốc liệt như mỹ phẩm. Bởi đây đều là những thương hiệu đã được khẳng định về chất lượng, được tin dùng và đảm bảo về lượng khách hàng thân thiết.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là những thương hiệu kém nổi tiếng hơn thì không nên trở thành đại lý. Tuy nhiên, đối với những thương hiệu này thì việc kiểm định và đánh giá sẽ cần phải kỹ càng hơn để có thể đảm bảo được chất lượng cũng như nhu cầu của thị trường.

Đánh giá sản phẩm
Hiện nay có rất nhiều thương hiệu tuyển đại lý mỹ phẩm chính hãng, tuy nhiên bạn cần phải đánh giá cũng như theo dõi các chính sách và sản phẩm của thương hiệu để đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất.

Không phải thương hiệu mỹ phẩm nào bạn cũng có thể tin tưởng hoàn toàn, đặc biệt là về chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, hãy luôn đảm bảo là bạn yêu cầu đầy đủ các giấy phép, chứng chỉ cũng như đánh giá dựa trên khả năng tiêu thụ của sản phẩm trên thị trường.

Đặc biệt là hiệu ứng của sản phẩm mà bạn chuẩn bị kinh doanh đối với các khách hàng mục tiêu như thế nào? Đây chính là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định khả năng tiêu thụ cũng như mang lại lợi nhuận cho bạn sau này.

Thông thường, các thương hiệu mỹ phẩm sẽ có các nhà máy sản xuất, hãy đảm bảo là thương hiệu mà bạn làm đại lý sẽ cho bạn tham quan quy trình sản xuất cũng như rõ ràng về nguồn gốc, thành phần. Đây là yếu tố quyết định về khả năng trụ vững trên thị trường cũng như đảm bảo tuyệt đối quyền lợi của người tiêu dùng.

 Khả năng hỗ trợ
Đối với các cửa hàng đại lý độc quyền, các thương hiệu mỹ phẩm sẽ có những quy chuẩn riêng mà đại lý cần đảm bảo. Chính vì vậy, đại lý thường sẽ được hỗ trợ đặc biệt về phương diện truyền thông cũng như các bí quyết kinh doanh để hỗ trợ đại lý của mình. Nếu trong hợp đồng hay quá trình trao đổi, hãng không làm rõ vấn đề này thì bạn cần xem lại về khả năng hợp tác để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Đặc biệt, kinh doanh mỹ phẩm của một thương hiệu, bạn không chỉ cần có kiến thức về mỹ phẩm và chăm sóc da mà còn cần hiểu rõ về sản phẩm mà mình kinh doanh.

Đó là lý do mà với việc trở thành đại lý mỹ phẩm, thương hiệu mỹ phẩm mà bạn làm đại lý cần phải đảm bảo tuyệt đối về quy trình đào tạo cho bạn và tất cả nhân viên. Điều này không chỉ giúp mọi nhân viên có thể nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn tăng khả năng chốt đơn và tư vấn chính xác cho khách hàng của bạn.

Trên đây là những điều cần biết để trở thành đại lý mỹ phẩm độc quyền của một thương hiệu. Hy vọng rằng những chia sẻ của Lilya shop có thể giúp bạn tìm kiếm cho mình một thương hiệu mỹ phẩm phù hợp để trở thành đại lý, đảm bảo hiệu quả kinh doanh cũng như quyền lợi của mình.

Qúy khách cần tư vấn thêm về cách chăm da xin liên hệ: 0822.369.567

 

Hoặc chi tiết xin liên hệ tại:

CÔNG TY TNHH LILYA COSMETICS

Địa chỉ: Số 497/34 Phạm Văn Chiêu, P13, Gò Vấp, HCM.

Hotline: 0822.368.567-0822.369.567

Website: https://lilya.com.vn

Fanpage: facebook.com/myphamlilya

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *