[CẢNH BÁO] 5 Sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm trắng da

[CẢNH BÁO] 5 Sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm trắng da

Mỹ phẩm trắng da được xem là “giải pháp” hàng đầu của chị em để cải thiện làn da “xỉn màu” của mình. Tuy nhiên, không ít chị em sử dụng mỹ phẩm làm trắng da một cách tùy tiện không chỉ tác hại xấu đến làn da mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là 5 sai lầm đến 99% chị em đều mắc phải khi sử dụng mỹ phẩm trắng da.

1. Không quan tâm đến thành phần mỹ phẩm

Mỗi thương hiệu hay các dòng mỹ phẩm trắng da sẽ được sản xuất từ các nguyên liệu khác nhau. Mỹ phẩm trắng da được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên sẽ đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Thế nhưng, trên thị trường lại xuất hiện rất nhiều dòng trắng da chứa các thành phần gây hại, dễ bị mẫn cảm, kích ứng khi sử dụng. Do đó, bạn cần tìm hiểu xem mỹ phẩm bạn đang lựa chọn có chứa các thành phần gây kích ứng hay không nhé.

2. Sử dụng quá nhiều mỹ phẩm trắng da cùng lúc

Rất nhiều chị em muốn trắng da cấp tốc, tìm mua và sử dụng quá nhiều loại mỹ phẩm có công dụng trắng da. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, nếu cho da ăn quá nhiều dưỡng chất sẽ gây “thừa”, bít các lỗ chân lông và kích ứng, mang lại kết quả xấu.

Khi sử dụng mỹ phẩm trắng da, bạn cần sử dụng đúng số lần và liều lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Bạn đừng nên biến tấu thêm những cách sử dụng mới, thoa quá nhiều loại với nhiều lớp, điều này sẽ vô tình “giết chết” làn da của bạn.

3. Sử dụng lẫn lộn giữa mỹ phẩm trắng da ngày và đêm

Bạn đã biết mỹ phẩm trắng da ngày và đêm có gì khác? Thực chất, làn da ban ngày và ban đêm sẽ cần dưỡng với chế độ khác nhau, chính vì thế, mỹ phẩm ngày và đêm cũng được sản xuất theo công nghệ khác nhau.

Thông thường, mỹ phẩm trắng da ban ngày sẽ chứa công thức giúp bảo vệ da, chống lại các gốc tự do, chống nắng. Riêng loại ban đêm, ngoài tác dụng trắng da còn giúp giữ ẩm, cấp nước, chống lão hóa.

Nếu bạn sử dụng lẫn lộn mỹ phẩm giữa ngày và đêm sẽ không thể mang lại hiệu quả cao, tốn kém nhiều chi phí nhưng không thể mang lại kết quả như bạn mong đợi.

Xem thêm: Mách bạn 7 shop mỹ phẩm chính hãng được lựa chọn hàng đầu hiện nay

4. Sử dụng mỹ phẩm trắng da kém chất lượng

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại mỹ phẩm trắng da, thậm chí giúp da trắng cấp tốc chỉ trong một thời gian ngắn. Sở hữu một làn da trắng là mong muốn của mọi chị em nhưng bạn cũng cần phải quan tâm nhiều hơn đến sự an toàn.

Nếu sử dụng mỹ phẩm trắng da chứa nhiều chất độc hại cho da như chì, hóa chất thì điều này không nên. Làn da của bạn sẽ trắng lên nhưng sẽ tồi tệ hơn vào những ngày sau.

Ngược lại, mỹ phẩm trắng da cao cấp được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên, thời gian mang lại hiệu quả chậm hơn nhưng lại an toàn và không gây hồi da, vừa trắng vừa an toàn với da và sức khỏe.

5. Không kiên trì khi sử dụng

Dù sử đụng bất kỳ loại mỹ phẩm trắng da nào thì việc kiên trì cũng rất cần thiết. Làn da cần có một thời gian để tiếp nhận nguồn dưỡng chất từ mỹ phẩm. Nếu sử dụng trong một thời gian ngắn thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào nhận được kết quả trắng da như mong muốn. Chính vì thế, bạn cần kiên trì sử dụng trong một thời gian dài để làn da được cải thiện một cách tốt nhất nhé.

Trên đây là 5 sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm trắng da mà nhiều chị em mắc phải. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhận biết những sai lầm của mình và sử dụng đúng cách nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *